หน้าแรก อาหาร เผยสูตรเด็ดวิธีทำ “หมูกรอบ” สูตรนี้ง่ายมาก รสชาติอร่อย เวลาทานไม่ต้องง้อน้ำจิ้มเลย

เผยสูตรเด็ดวิธีทำ “หมูกรอบ” สูตรนี้ง่ายมาก รสชาติอร่อย เวลาทานไม่ต้องง้อน้ำจิ้มเลย

416
0

เมนูหมูกรอบ คงจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน วันนี้เราได้มีสูตรมาแชร์ให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ทำทานกัน จะทำทานกันในครอบครัว หรือจะนำมาสร้างอาชีพเสริมหารายได้ก็ดีนะคะ กำไรดีมาก มาดูขั้นตอนกันว่าทำอย่างไร ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ

ทำขายสร้างรายได้งามเลยทีเดียว ถ้าทำกินโคตรอร่อย บอกเลยว่าวิธีการทำนั้นมันง่ายมาก แล้วขั้นตอนการทำจะเป็นอย่าง มีเครื่องปรุงอะไรบ้างว่าแล้วไปชมกันเลยค่ะ

ส่วนผสม เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

1. หมูสามชั้น 800 กรัม

2. น้ำปลา 6 ชต.

3. น้ำมันสำหรับทอด

ขั้นตอนในการทำ

นำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว หรือ ตามชอบค่ะ ใส่น้ำปลา คลุกหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาที

เอาเข้าไปอบในเตาอบ ไฟ 350 ฟาเรนไฮ ประมาณ 20 นาทีค่ะ

แล้วเวลาทอดจะทำให้น้ำมันไม่กระเด็นออกมามากค่ะหนังจะกรอบด้วย

หลังจากอบผ่านไป 20 นาที ได้หมูสามชั้นแบบในรูปค่ะ

เวลาทอดมีเทคนิคนีดนึง ตาจะเอาส่วนหนังลงจ่อในน้ำมันร้อนก่อนค่ะ น้ำมันร้อนจัดนะคะ ทอดส่วนหนังให้กรอบหนังเขาจะฟูกรอบค่ะ แล้วค่อยหย่อนทอดทั้งชิ้นค่ะ หนังฟูกรอบดีเหมือนกันนะคะ นี่ตาไม่ได้ใช้ส้อมจิ้มเลยนะคะ แต่ถ้าจิ้มหนังอาจจะกรอบมากกว่านี้ แต่ถ้าหมูสามชั้นแบบไม่ได้ต้มก่อน หนังเขาจะแข็ง จิ้มยากค่ะ ตาเลยไม่จิ้ม จะลองดูว่าหนังจะกรอบมั้ย ออกมากรอบฟูอย่างที่เห็นค่ะ

นี่เป็นชิ้นที่ตาไม่ได้เข้าเตาอบค่ะ เอาออกมาจากตู้เย็นแล้วลองทอดเลย 1 ชิ้น ผลออกมา หนังไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ แต่ว่าเนื้อด้านในนุ่ม ชุ่มฉ่ำมากเลยค่ะ ไม่แห้ง อร่อยดี

ทำแล้วทานไม่หมด เก็บใส่แช่ช่องแข็ง เก็บไว้ใส่ผัดผักต่าง ๆ ใส่คะน้าหมูกรอบก็อร่อยสุด ๆ แต่ตาคงไม่รอค่ะ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ น้ำจิ้มแจ่ว หรือ พริกน้ำปลาคลุกข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลิศ ลองทำดูนะคะ สูตรนี้ไม่ยากเลยค่ะ อร่อยด้วย ไม่แห้งนุ่มเคี้ยวง่าย กรอบนอกนุ่มในค่ะ