สูตรเด็ด “ไข่แดงดองน้ำปลากวน” รสชาติเหมือนไข่ปูทะเล อร่อยแซ่บเว่อร์

สวัสดีเพื่อนทุกท่าน วันนี้เรามาเอาใจคนที่ชื่นชอบเข้าครัวในการทำอาหารกับเมนูที่มีชื่อว่า “ไข่แดงดองน้ำปลากวน” แค่พูดชื่อก็กลืนน้ำลายกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ และแน่นอน! วันนี้เราได้มีเคล็ดลับและวิธีการทำจากคุณ Jang Julaporn ขั้นตอนการทำแบบง่ายๆ แต่อร่อยมากเว่อร์ จะเป็นอย่างไรมาดูกันเลย ไข่แดงดองน้ำปลากวน รสชาติเหมือนไข่ปูทะเลเลยค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียม 1. ใส่น้ำปลา 1 ถ้วยตวง(น้ำปลาแท้) 2. น้ำตาลปี๊ป 3 ช้อนโต๊ะ 3. ผงชูรสเล็กน้อย (ไม่ใส่ก้ได้ค่ะ)แล้วแต่ชอบ 4. ไข่ไก่สด สะอาด ถูกหลักอนามัย ขั้นตอนในการทำ น้ำปลา+น้ำตาลปี๊ป+ผงชูรส คนให้ละลาย แล้วใส่ไมโครเวฟ...

แจก 2 สูตรการทำขนมจีบ ขั้นตอนอย่างละเอียด พร้อมขาย

ขนมจีบ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีผู้คนนิยมกินกันอย่างมาก เพราะหาซื้อได้ง่าย รสชาติอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพง ทานเป็นอาหารว่างหรือเป็นอาหารที่เรียกน้ำย่อยของคนจีน ในประเทศไทย จังหวัดที่ขึ้นชื่อทางด้านติ่มซำ คือ จังหวัดตรัง ตามร้านกาแฟยามเช้า จะขายกาแฟหรือชาพร้อมกับติ่มซำหลากหลายชนิด หรือรับประทานคู่กับหมูหันโดยมากแล้ว ติ่มซำจำพวกขนมจีบหรือฮะเก๋า จะรับประทานโดยจิ้มกับซอสเปรี้่ยว หรือจิ๊กโฉ่ว แต่ที่จังหวัดตรัง จะเป็นซอสลักษณะสีแดงขุ่น มีรสชาติหวาน ทำมาจากมันเทศ ถั่วลิสงต้มสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำส้ม และเกลือ เรียกว่า...

“สูตรน้ำปลาร้า” หอม แซ่บนัว ไม่มีกลิ่นคาว กินกับอะไรก็อร่อย

น้ำปลาร้า ยังคงเป็นที่นิยมยอดฮิตกันเลยทีเดียว เพราะมีรสชาติที่อร่อย แซ่บนัว อีกทั้งยังสามารถนำมาปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้งส้มตำแซ่บๆและยำหลายอย่าง ซึ่งแน่นอนว่าน้ำปลาร้าเองนั้นก็จะมีการผ่านกระบวนการหมักมาแล้ว ก็ตามแต่ก็ยังมีการปรุงรสต่างๆเพื่อให้มีปลาร้าที่หอมและอร่อยมากยิ่งขึ้นซึ่งแน่นอนว่ามีหลายสูตรมากมาย ที่เผยแพร่กันอย่างมากมายแต่วันนี้ทางทีมงานก็จะขอพาทุกคนไปพบกับสูตรพิเศษพิเศษซึ่งสูตรนี้ก็คือ สูตรปลาร้าหอม นั้นเอง โดยจุดเด่นของสูตรนี้นั้น จะมีความแตกต่างกับน้ำปราจีนอื่น เพราะว่าจะไม่มีกลิ่นคาวและมีรสชาติอร่อย ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักกันโดยจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นวันนี้เราก็พามาดูสูตรนี้กันค่ะ ส่วนผสมที่ต้องเตรียม มีดังนี้ – น้ำปลาร้า 6 กก. – ใบหม่อน 1 กำมือ – ก้านหม่อน 1 กำมือ – กระทิน...

2 สูตรเด็ดหมูสามชั้นทอดกรอบ ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่าง

2 สูตรเด็ดหมูสามชั้นทอดกรอบ ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่าง หมูสามชั้นทอดกรอบ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน และแน่นอนในวันนี้เราได้มีสูตรการทอดหมูกรอบมาแจกทั้ง 2 สูตรพร้อมการทำน้ำจิ้มสุดแซ่บ หนังกรอบเนื้อนุ่มถูกใจใครหลายคนแน่นอน! หมูสามชั้นทอดกรอบสูตร 1 ส่วนผสมที่ต้องเตรียม มีดังนี้ 1. หมูสามชั้น 1 กก. 2. หั่นให้เป็นชิ้นยาวสัก 5-6 นิ้ว 3. ใส่เกลือไอโอดีน ลงไป 1 ช้อนชา 4. ใส่ไข่ไก่ 2...

เผยสูตรเด็ดวิธีทำ “หมูกรอบ” สูตรนี้ง่ายมาก รสชาติอร่อย เวลาทานไม่ต้องง้อน้ำจิ้มเลย

เมนูหมูกรอบ คงจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน วันนี้เราได้มีสูตรมาแชร์ให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ทำทานกัน จะทำทานกันในครอบครัว หรือจะนำมาสร้างอาชีพเสริมหารายได้ก็ดีนะคะ กำไรดีมาก มาดูขั้นตอนกันว่าทำอย่างไร ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ ทำขายสร้างรายได้งามเลยทีเดียว ถ้าทำกินโคตรอร่อย บอกเลยว่าวิธีการทำนั้นมันง่ายมาก แล้วขั้นตอนการทำจะเป็นอย่าง มีเครื่องปรุงอะไรบ้างว่าแล้วไปชมกันเลยค่ะ ส่วนผสม เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม 1. หมูสามชั้น 800 กรัม 2. น้ำปลา 6 ชต. 3. น้ำมันสำหรับทอด ขั้นตอนในการทำ นำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว หรือ...

4 สูตรเด็ดหมูหมักราดหน้า เนื้อนุ่มละลายในปาก

ราดหน้า เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่อร่อย ถูกปากคนไทย สามารถปรุงแต่งรสชาติได้ตามความพอใจ พร้อมกับเนื้อหมูที่นุ่มละลายในปาก อีกทั้งยังหากินได้ง่ายอีกด้วย ส่วนประกอบน้ำหมักหมูเต็ม (หมักเนื้อหมู/1 กิโลกรัม) แบบโบราณไม่ใส่ผงโซดา – หมู ส่วนสะโพก (หั่นชิ้นพอคำ) 1 ก.ก. (ส่วนนี้เนื้อจะเป็นเส้นใย หั่นแบบขวาง) – น้ำตาลทรายขาว 3 ชต. (หากมีน้ำตาลปี๊บ จากหอมกว่า) – ซอสปรุงรส (ภูเขาทองฝาเขียว)...

สูตรหมักไก่ย่าง รสเด็ด อร่อยถูกใจใครหลายคน

วันนี้เราได้นำสูตรการทำไก่ย่าง ขอบอกเลยว่าสูตรนี้อร่อย สามารถทำขายสร้างอาชีพกำไรงาม วัตถุดิบและส่วนผสมที่ต้องเตรียม มีดังนี้ 1. น่องไก่ 4 ชิ้น 2. รากผักชี 3. พริกไทย 4. กระเทียม 5. ซีอิ้วขาว 6. เหล้าจีน 7. น้ำผึ้ง ขั้นตอนในการทำไก่ย่าง 1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด นำรากผักชี พริกไทย และกระเทียม มาตำให้ละเอียด แล้นำมาผสมกับซีอิ้วขาว เหล้าจีน และน้ำผึงในชาม (ปริมาณกะเอาให้พอดีในการหมักกับน่องไก่) 2. นำน่องไก่มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องปรุง 3. นำน่องไก่ไปย่างที่เตา...

แจก 2 สูตรการทำปลาส้ม น้อยคนนักจะรู้ ขอบอกเลยสูตรนี้อร่อย

เมนู ปลาส้ม เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของหลายครอบครัว เพราะทั้งมีรสชาติที่อร่อยทานเล่นๆ หรือทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆล่ะก็ รับรองฟินกันอย่างแน่นอนเลยเชียว ปลาส้ม (Plaa Som) เป็นผลิตภัณฑ์จากปลาน้ำจืดที่นำมาหมักทั้งตัวหรือเอาเฉพาะเนื้อร่วมกับข้าวนึ่งสุก และกระเทียม จนได้ผลิตภัณฑ์ปลาส้มที่มีรสเปรี้ยว เนื้อปลานุ่ม มีกลิ่นหอม นิยมรับประทานกันในทุกภาค สูตรการทำปลาส้ม ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1. ปลาตะเพียนหรือปลาน้ำจืดอื่นๆ ที่ต้องการ 2. เกลือป่น 3. กระเทียมตำ 4. ข้าวสุก (จะเป็นข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้าก็ได้) ขั้นตอนการทำ 1. ทำการขอดเกล็ดปลาออกให้หมดแล้ทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นบั้งปลา ประมาณข้างละ 4-5...

ไก่ทอดน้ำปลา อร่อยจนอดใจไม่อยู่ ขั้นตอนแสนง่าย รสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน (มีสูตร)

สำหรับวิธีการทำไก่ทอดน้ำปลาสูตรนี้ มีหลายท่านแจ้งมาล่ะ ว่าอร่อย แถมลงทุนไม่เยอะ ทำง่ายๆ แจกสูตรกันฟรีๆ ไปเลย” ขอบอก ย้ำสูตรนี้อร่อยจริงๆ ลองทำดู “กรอบนอกนุ่มใน ปีกไก่ทอดน้ำปลา” เคล็ดไม่ลับกับการทอดไก่ ไก่ทอด อาหารที่ทานง่าย ทำง่าย แต่ทำไมบางทีเราทอดแล้วมันสุกบ้างไม่สุกบ้าง หรือบางทีก็ไหม้ เราจะมาทำไก่ทอดกันครับ ส่วนผสมที่ต้องเตรียม มีดังนี้ 1. ปีกไก่ทอดน้ำปลา 2. ปีกกลางไก่ 3. น้ำเปล่า 4. น้ำปลา 5. เกลือ 6....

แจก 2 สูตรข้าวหมกไก่ ทำจากหม้อหุงข้าว พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

ข้าวหมกนี้ต้องใส่เครื่องเทศแขก เช่น อบเชย ลูกกระวาน กานพลู และหญ้าฝรั่นหรือแซฟฟรอน (saffron) เพื่อให้ข้าวมีสีเหลืองทองสวยและมีกลิ่นหอม แต่หญ้าฝรั่นราคาแพงมากจึงมีการใช้ขมิ้นแทนในภายหลัง สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้ 1. น่องไก่ และสะโพกไก่ 1 kg (หรือส่วนที่เราชอบ) 2. ผงข้าวหมกไก่ โลโบ 2 ซอง 3. โยเกริต์รสธรรมชาติ 1 ถ้วย 4. เกลือ น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ 5....

Recent Posts